THỊ XÃ PHÚ MỸ THÀNH PHỐ CẢNG BIỂN HÀNG ĐẦU MIỀN NAM

Thị xã Phú Mỹ trước đây là huyện tân thành, tỉnh bà rịa vũng tàu. Nhờ vào sự phát triển mạnh về cảng và khu công nghiệp mới đây ngày 18/5/2018 huyện tân thành lên thị xã trở thành thị xã Phú Mỹ với 5 phường và 6 xã.

Kết nối hạ tầng thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ nằm trên đường quốc lộ 51 đi qua. Là cửa ngõ vào tp du lịch biển vũng tàu. với vị trí đó thị xã Phú Mỹ gần như chỉ mất 1 tiếng là đến tp vũng tàu, tp biên hòa và TP.Hồ Chí Minh.

Sắp tới sẽ có thêm tuyến cao tốc biên hòa vũng tàu thì việc di chuyển từ thị xã Phú Mỹ đến các thành phố trên chỉ mất 30 phút di chuyển

Hiện hạ tầng thị xã Phú Mỹ đang được đầu tư rất mạnh nhờ vào việc mới lên thị xã. Một loạt các tuyến đường lớn nhỏ đã được xây dựng trong thời gian mới lên thị xã như đường S là đường song hành với quốc lộ 51, đường mỹ xuân ngãi giao, đường 81 được mở rộng.

Kinh tế xã hội pháty triển nhanh chóng tại Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ với dân cư đông đức và sầm uất
Thị xã Phú Mỹ với dân cư đông đức và sầm uất

Theo ghi nhận năm 2020 tổng dân số thị xã Phú Mỹ đã gia tăng 5%. Nâng mức tổng dân số gia tăng từ năm 2009 đến nay là 40%. Gấp ba lần so với những địa phương khác như Vũng Tàu chỉ là 15%. Một yếu tố khác nữa là tỉ lệ dân số sống tại thành thị của Phú Mỹ là 68%. Cho thấy một tốc độ phát triển và đô thị hoá chóng mặt của nơi đây.

Về yếu tố văn hoá xã hội

Tổng dân số hiện tại là 207688 người dân, với mật độ trung bình 622 người/km2. Nếu so sánh với tiêu chuẩn dân cư thì Phú Mỹ đã đạt tiêu chuẩn độ thị loại II. Trong đó chủ yếu là nguồn nhân công và công nhân lao động tại những KCN và cảng biển. Những người có nhu cầu mặt bằng, nhà ở cao do họ thường di chuyển từ vùng khác đến.

Dân cư đông sẽ thúc đẩy nhu hình thành những dịch vụ tiện ích đa dạng. Tại Phú Mỹ dân cư sinh sống nơi đây sẽ được cung cấp đầu đủ nhu cầu. Với bán kính chỉ khoảng 2 km đổ lại như: Trung tâm mua sắm, trường học, ngân hàng, công viên, chợ, UBND,…

Về yếu tố kinh tế

Lí giải cho sự phát triển và độ nổi tiếng của thị xã Phú Mỹ trong vài năm trở lại đấy. Thì những khu vực kinh tế luôn là đầu tàu thúc đẩy nơi đây. Đầu tiên chính là hệ thống cảng biển dọc trên dòng sông Thị Vái. Nơi cảng quốc tế nước sâu Cái Mép toạ lạc.

Cảng Cái Mép là cảng nước sâu lớn nhất toàn quốc. Đảm nhận 75% lượng hàng hoá xuất khẩu qua đường biển. Lí do cho việc cảng Cái Mép giữ vai trò quan trọng như vậy là do nó là cảng duy nhất có thể chứa tàu Container hạng nặng. Trực tiếp vận chuyển xuất khẩu ra thị trường quốc tế như Mỹ, Châu Âu.

Tiết kiệm được hàng trăm ngàn tỉ đồng so với trước đây. Khi mà hàng hoá của nước ta phải thông qua các trạm trung chuyển tại HongKong. Giúp những doanh nghiệp lựa tại Phú Mỹ có được ưu thế và chi phí và thời gian giao thương.

KCN Sonadezi với diện tích hơn 2300ha, lớn nhất miền Nam
KCN Sonadezi với diện tích hơn 2300ha, lớn nhất miền Nam

Thứ hai chính là những KCN quy mô hàng trăm ngàn ha tại nơi đây. Tiêu biểu như KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân hay KCN Sonadezi. Cung cấp xấp xỉ 100000 ngàn công việc cho nhân công sinh sống trên khắp địa bàn. Thu hút nguồn vốn đầu tư (FDI) cực khủng, đứng 1 trong 3 địa phương được đầu tư cao nhất toàn miền Nam.

Hàng loạt tập đoàn lớn nhỏ cũng như trong và ngoài nước đổ bộ tìm kiếm thị trường tại thị xã Phú Mỹ. Tiêu biểu một số tập đoàn hàng đầu như: FLC, Petro, Vin Group,..Hay những tập đoàn nước ngoài từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore.

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

 Cập nhật tin tức thị trường Phú Mỹ mới nhất

    5/5 - (1 bình chọn)

    Tìm kiếm theo từ khóa

    Chia sẻ mục này

    Zalo: 0902957938
    Tel: 0902957938