Thị xã phú mỹ cơ hội phát triển bậc nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Sở hữu nhiều lợi thế hoàn hảo về vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng và tiềm năng kinh tế. Thị xã Phú Mỹ được nhiều chuyên gia đánh giá có đầy đủ các yếu tố hoàn hảo để trở thành thành phố Cảng phát triển hàng đầu Việt Nam. 

Lợi thế phát triển thị trường bất động sản đang dần tăng nhiệt 

Phú Mỹ sở hữu cơ hội phát triển lớn tại Bà Rịa Vũng Tàu
Phú Mỹ sở hữu cơ hội phát triển lớn tại Bà Rịa Vũng Tàu

Sau dịch Covid 19, thị trường bất động sản tại Phú Mỹ đang nóng hơn bao giờ hết. Chính phủ và UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tạo điều kiện để phát triển các khu dân cư đô thị thông minh, cao cấp và tiện lợi. Điều này mang lại cơ hội phát triển lớn dành cho thị xã Phú Mỹ. 

Nằm trong những chính sách quy hoạch của nhà nước và sở hữu nhiều điểm lợi thế sẵn có. Thị xã Phú Mỹ trở thành địa điểm đầu tư của nhiều ông trùm bất động sản lớn. Đặc biệt trong năm 2020, kế hoạch phát triển ngành cảng biển – dịch vụ hậu cần. cũng như ngành công nghiệp đã mang lại nhiều bước tiến mới trong nền kinh tế. 

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, Việt Nam đang từng bước phát triển. Có sự phát triển vượt trội trong lĩnh vực xây dựng và vận hành cảng biển quốc tế. Những cảng biển quốc tế phát triển hiện nay là cảng Hải Phòng, cảng Vân Đồng, Cát Lát…Tiếp nối sự đầu tư và phát triển này. Cảng Cái Mép của thị xã Phú Mỹ trong tương lai sẽ nằm trong top cảng có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. 

Thị xã Phú Mỹ sở hữu vị trí vàng 

Sở hữu vị trí đắc địa, tiếp giáp nhiều khu công nghiệp, cao tốc lớn, cơ sở hạ tầng phát triển
Sở hữu vị trí đắc địa, tiếp giáp nhiều khu công nghiệp, cao tốc lớn, cơ sở hạ tầng phát triển

Thị xã Phú Mỹ sở hữu vị trí đắc địa, liền kề các khu đô thị nổi bật của tỉnh như: Long Thành, TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa. Hiện là trung tâm cửa ngõ giao thương của nhiều tuyến đường quan trọng. Phú Mỹ sở hữu nhiều tiềm năng kinh tế đáng kinh ngạc. 

Cơ sở hạ tầng tại thị xã Phú Mỹ cũng rất được chú trọng. Nằm liền kề đường vành đai 4, vành đai 3 cùng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Hơn thế nữa, các dự án cao tốc mới Bến Lức – Long Thành. hay đường cao tốc xuyên Á chuẩn bị hoàn thiện trong thời gian tới. 

Sân bay quốc tế Long Thành cũng chính là yếu tố giúp nền kinh tế phát triển cho Phú Mỹ. Chính vì vị trí đắc địa cùng lợi thế về hạ tầng đã thúc đẩy nền kinh tế phát triển tại đây. 

Siêu dự án đổ bổ dồn dập, thị trường Phú Mỹ sôi động

Các dự án bất động sản được đầu tư tại Phú Mỹ ngày càng thu hút sự chú ý của công chúng và mang lại lợi nhuận cao
Các dự án bất động sản được đầu tư tại Phú Mỹ ngày càng thu hút sự chú ý của công chúng và mang lại lợi nhuận cao

Tiềm năng phát triển kinh tế về ngành công nghiệp cảng biển ngày càng tăng trong 1-2 năm gần đây. Thị xã Phú Mỹ đón nhận nhiều sự đầu tư với các dự án bất động sản dồn dập. 

Trong năm 2019, Phú Mỹ có 8 siêu dự án của nhiều nhà đầu tư lớn độ bổ. Tổng số vốn đầu tư lên tới 25.000 tỷ đồng, trong đó có tập đoàn FLC. FLC đã đề xuất 3 dự án lớn bao gồm: 

 • Khu đô thị sinh thái Tây Nam. 
 • Vườn thú hoang dã Safari. 
 • Tổ hợp du lịch núi Dinh. 

Ngoài FLC, tập đoàn BIDCO cũng tham gia đầu tư bất động sản với dự án Lic City. Có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm của Phú Mỹ. Được biết dự án Lic City là tổ hợp khu thương mại, giải trí và nghỉ dưỡng. Có thể nói Lic City là 1 trong những dự án nghỉ dưỡng tiên phong tại đây. 

Thị xã Phú Mỹ thừa hưởng tiềm năng đặc biệt nhờ hệ thống cảng biển quốc tế 

Phú Mỹ hiện đang thu hút khoảng 80.000 lao động tại các khu công nghiệp lớn. trong đó có khoảng 10.000 lao động địa phương. Lĩnh vực sản xuất chủ yếu ngành công nghiệp cảng biển và dịch vụ. Những nguyên liệu được sử dụng sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài thông qua đường biển hoặc đường hàng không. 

Thị xã Phú Mỹ trong tương lai sẽ trở thành cảng biển phát triển hàng đầu Việt Nam
Thị xã Phú Mỹ trong tương lai sẽ trở thành cảng biển phát triển hàng đầu Việt Nam

Theo thống kê, chi phí Logistic dành cho khâu vận chuyển hàng hóa và nguyên vật liệu đầu vào chiếm 18-22%. Điều này đánh dấu sự phát triển về cảng biển. Và khâu vận chuyển giúp doanh nghiệp kinh doanh có cơ sở tại Phú Mỹ giảm thiểu chi phí sản xuất. 

Cách đây 5 năm trở về trước, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh tập trung khai thác dầu khí. Và có nguồn thu từ lĩnh vực này rất lớn. Tuy nhiên sau khi giá xăng dầu giảm, tỉnh mới bắt đầu phát triển những ngành nghề về dịch vụ. du lịch, cảng biển và khu công nghiệp. Đa số những khu công nghiệp lớn của tỉnh đều tập trung tại Phú Mỹ, Cái Mép và Mỹ Xuân. 

Có thể tóm lại rằng 

Nhờ nhiều lợi thế đặc biệt và tiềm năng lớn, Phú Mỹ thu hút dân cư, người lao động và giới đầu tư. Vì thế giá đất nền tại Phú Mỹ cũng đang trên đà tăng. Nhiều khu vực đạt ngưỡng giá đất nền kỷ lục từ trước đến nay. 

Ngoài các tiện ích do chính sách của nhà nước đầu tư về xã hội và cơ sở hạ tầng.Thị xã Phú Mỹ còn phát triển nhiều ngành nghề dịch vụ về ẩm thực, giải trí, du lịch để thu hút du khách. 

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

 HỖ TRỢ MỌI MẶT VỀ BĐS PHÚ MỸ

  5/5 - (1 bình chọn)

  Tìm kiếm theo từ khóa

  Chia sẻ mục này

  Zalo: 0902957938
  Tel: 0902957938