Long Thành dậy sóng sân bay Long Thành chính thức khởi công ngày 5/1/2021

Ngày 5/1/2021 chính thủ tưởng chính phủ nguyễn xuân phúc đã có mặt tại Long Thành để chủ trì buổi lễ vô cùng quan trọng đó chính là động thổ khởi công giai đoạn 1 sân bay Long Thành.

Sự kiện này là một bước ngoặt vô cùng lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của cả khu vực phía nam. Và đặc biệt là khu vực Long Thành. Nâng tầm nước nha trở thành một nước có tầm quan trọng của thế giới và khu vực.

Ý nghĩa của việc xây dựng sân bay Long Thành

Việc xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đã được định hướng và quy hoạch từ lâu. Nhưng với một dự án có quy mô và tầm ảnh hưởng đến cả nước Việt Nam và khu vực thì việc thi công đã không dễ dàng.

Mặc dù đã được quy hoạch từ lâu nhưng phải đến ngày hôm nay 5/1/2021. Mới chính thức động thổ thi công giai đoạn 1. Chính thức xây dựng sân bay quốc tế lớn nhất cả nước với tổng quy mô 5000ha. Và CHK quốc tế Long Thành giai đoạn 1 có 1 đường cất hạ cánh có chiều dài đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất 4.000m, chiều rộng 75m. Hệ thống đường lăn, sân đỗ đảm bảo cho các loại tàu bay hoạt động. 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm với tổng diện tích sàn 373.000m2. Và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Sân bay Long Thành dự kiến đảm nhận 25 triệu hành khách/ năm
Sân bay Long Thành dự kiến đảm nhận 25 triệu hành khách/ năm

Việc xây dựng sân bay Long Thành sẽ giúp cho việc giao thương kinh tế văn hóa giáo dục hàng hóa. Giữ nước ta và các nước trên thế giới trở nên dễ dàng hơn. Trong bối cảnh kinh tế việc đẩy nhanh sự giao thương. Nó sẽ giúp cho việc các nước ngoài lựa chọn nước ta trở thành khu để đầu tư và kinh doanh thì sân bay Long Thành chính là cầu nối.

Nhờ đó mà đây chính là một dự án đặc biệt quan trọng nhất từ trước đến nay của nước nhà.

Sự kiện động thổ khởi công giai đoạn 1 sân bay Long Thành

 

Sự kiện khởi công giai đoạn 1 sân bay quốc tế Long Thành sáng nay 5/1/2021 đã có sự tham dự của hàng ngàn người. Trong đó có các vị lãnh đạo chính phủ, các lãnh đạo tỉnh đồng nai, Long Thành.

Lễ khởi công được hàng loạt lãnh đạo tham dự
Lễ khởi công được hàng loạt lãnh đạo tham dự

Với sự tham dự của nhiều đơn vị chính phủ, quốc phòng, an ninh, kinh tế thì sự kiện khởi công đã diễn ra tốt đẹp. Đồng thời các lãnh đạo cũng đã đề ra kế hoạch xây dựng và hoàn thiện đúng hạn năm 2025. Nhằm phục vụ đời sống người dân cũng như là cú hích thúc đẩy nền kinh tế.

Với tổng chi phí cho giai đoạn 1 là 7000 tỷ đồng và hoàn thành trong năm 2021 cho việc san lấp mặt bằng. Cho thấy sự đầu tư rất lớn của chính phủ và tỉnh đồng nai để giúp cho Long Thành cất cánh.

Với sự kiện này là một việc quan trọng để phát triển kinh tế nâng cao mức sống cho nước nhà. Thể hiện được ý chí rất lớn của nhà nước đảng và nhà nước.

Định hướng và kế hoạch cho các giai đoạn tiếp theo

Theo đúng như kế hoạch đã công bố giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào tháng 11 năm 2021. Hoàn thành bàn giao 2532ha đất nền. Và vào tháng 2 năm 2022 sẽ tiến hành thi công phần món cho các công trình như: nhà ga khách, sân đỗ máy bay. Để đến năm 2025 sân bay sẽ đi vào hoạt động.

Dự án đã và sẽ đem lại sự thay đổi kinh tế chóng mặt
Dự án đã và sẽ đem lại sự thay đổi kinh tế chóng mặt

Với quy mô và mức đầu tư cực khủng của dự án. Sân bay Long Thành sẽ trở thành sân bay hàng đầu miền Nam. Trở thành nơi đảm nhận vận chuyển đường hàng không của toàn vùng. Chưa kể với hạ tầng được phát triển đồng bộ. Sẽ tránh được việc chồng chéo và ùn tắc giao thương như một số sân bay hiện nay.

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

 Cập nhật tin tức về sân bay Long Thành

   

  5/5 - (1 bình chọn)

  Tìm kiếm theo từ khóa

  Chia sẻ mục này

  Zalo: 0902957938
  Tel: 0902957938