Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức – Khu công nghiệp lớn nhất niềm Nam

Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức có diện tích  lên đến 2287 ha. Là KCN có quy mô lớn nhất toàn bộ miền Nam. Là mũi nhọn kinh tế hàng đầu của huyện Châu Đức, từ khi hình thành đã thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế nơi đây. Theo số liệu thống kê, phần trăm công nghiệp thương mai của Châu Đức chiếm 80% nền kinh tế. Thu nhập bình quân năm là 55 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng dân số chung. Khẳng định tầm quan trọng, tác động của KCN Sonadezi lên mọi mặt. Nổi trội nhất trong đó có lẽ là thị trường bất động sản.

Trong tương lai khi KCN này không chỉ chỉ hoạt động mỗi loại hình công nghiệp mà còn là khu dân cư, khu đô thị – sân golf. Đảm bảo biến Châu Đức trở thành một khu đô thị nhộn nhịp, thu hút rất nhiều sự đầu tư dân cư.

1. Tổng quan khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

 • Tên dự án: Khu công ngiệp Sonadezi Châu Đức
 • Vị trí dự án: Xã Nghĩa Thành – Xã Suối Nghệ, Huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức
 • Tổng mức đầu tư: 7391,9 tỷ đồng
 • Loại hình hoạt động: Công nghiệp công nghệ cao, Công nghiệp nhẹ, Gia công,..
 • Quy mô dự án: 2287 Ha
 • Bao gồm: Khu công nghiệp 1556ha, dự án khu đô thị-sân golf 670ha, dự án đất nền 42ha

2. Vị trí Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Vị trí khu công nghiệp Sonazide
Vị trí khu công nghiệp Sonazide

Do có diện tích rộng lớn, KCN Sonadezi Châu Đức nằm ở cả hai xã Suối Nghệ và Nghĩa Thành, Châu Pha, Vũng Tàu. Đây là một khu vực có quỹ đất rộng, lượng dân cư đông đúc. Hiện nay đang có rất nhiều công trình, dự án bất động sản mọc lên thu hút thêm lượt dân cư mới.

Đảm bảo cho nguồn lao động địa phương dồi dao. Theo thống kê nguồn lao động tại Châu Đức được đào tạo chiếm 70% năm 2020. Ngoài ra hiện nay, gần kề KCN Châu Đức đang có những KCN, dự án mởi của các tập đoàn lớn chuẩn bị đổ bộ. Tiêu biểu nhất là tập đoàn VinGroup, với dự án lên đến 800ha. Đảm bảo trong tương lai sẽ cùng kết hợp với KCN Sonadezi tạo nên một trung tâm kinh tế mới. Quan trọng hàng đầu Vũng Tàu, đem lại nguồn kinh tế to lớn, cơ hội việc làm kinh doanh cho hàng ngàn người.

 

==>> Tham khảo dự án khu dân cư Sonadezi Hữu Phước do công ty chủ đầu tư khu công nghiệp Sonadezi làm chủ đầu tư. Vị trí sát cạnh khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức. Mặt tiền đường Hội Bài Châu Pha quy mô 43ha đang triển khai rầm rộ. Nhấp link sau để xem thông tin : https://diaocbariavungtau.com/khu-do-thi-dau-tien-tai-chau-duc-khu-dan-cu-sonadezi-huu-phuoc/

 

Liên kết vùng

Ngoài việc sỡ hữu vị trí tại khu vực Châu Đức tiềm năng. Từ KCN Sonadezi Châu Đức, có 2 mặt tiền là quốc lộ 56 và tuyến đường số 1 mở rộng. Đảm bảo việc giao thương dễ dàng. Nhất là giao thương tới các trung tâm kinh tế lớn, nguồn tiêu thị hàng hoá quan trọng. Hay là những sân bay Long Thành, Cảng Cái Mép để xuất khẩu ra thị trường thế giới. Tiết kiệm vô số chi phí vận chuyển,

 • Cách quốc lộ 51 khoảng 13km
 • Đến KCN Phú Mỹ 20km
 • Đến KCN Mỹ Xuân 30km
 • Đến TP.Bà Rịa 20km
 • Cách Cảng quốc tế Cái Mép chỉ 19km
 • Đến trung tâm thành phố Vũng Tàu 30km
 • Cách sân bay Long Thành 50km
 • Cách KCN hoá dầu Long Sơn 40km
 • Đặc biệt đến TP.HCM chỉ với 60km
  Cảng quốc tế Cái Mép
  Cảng quốc tế Cái Mép

  Đặc điểm vị trí quan trọng là Khu công nghiệp Sonadezi chỉ các cảng Cái Mép. Cảng nước sâu đứng thứ 19 thế giởi, nơi đảm nhận 30% lượng hàng hoá vận chuyển đường thuỷ.

3. Mặt bằng quy hoạch và cơ sở hạ tầng khu công ngiệp Sonadezi Châu Đức

Cơ sở hạ tầng KCN Sonadezi

Không chỉ mang quy mô rộng lớn, vị trí đắc địa. Khu công nghiệp Sonadezi còn có hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời, chuẩn quốc tế.

Đầu tiên là hệ thống giao thông nội khu đồng bộ với giao thông quốc lộ. Có lộ giới trục đường chính lên đến 45m gồm 6 làn đường. Lộ giới trục đường phụ lên đến 26m. Đảm bảo cho việc giao thông vận chuyển nội khu một cách dễ dàng. Vươn đến mọi vị trí trong khu công nghiệp.

Giao thông khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Giao thông khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Thứ hai là cơ sở điện nước có thể tự cung cấp cho nội khu, tự vận hành. Hệ thống điện có trạm biến áp 110/22KV công suất mỗi trạm 2x63MVA để cấp điện. Có giá điện theo quy định của nhà nước.
Hạ tầng nước máy đạt chuẩn vệ sinh, có công suất là 75000m2/ngày có thể lên đến tối đa là 150000m2/ngày.

Thứ ba là hệ thống xử lí nước thải, được dự kiến có 3 nhà máy xử lí nưởc thải có công suất khoảng 45000m2/ngày.đêm. Đảm bảo an toàn môi trường cảnh quan, tuân thủ theo quy định nhà nước. Để các chủ doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Cơ sở xử lí nướ thải Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Cơ sở xử lí nướ thải Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Quy mô mặt bằng dự án khu công nghiệp

Tổng diện tích lên đến 2287 ha, bao gồm nhiều loại hình từ khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư. Ở đây chúng ta sẽ nói rõ về mặt bằng khu công ngiệp, nhà xưởng cho thuể.

Diện tích khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức hiện nay là 1556ha. Có giá thuê mặt bằng trong 60 năm là 1292500 VNĐ/m2. Chi phí quản lí là 11750 VNĐ/m2/năm. Với nhiều phương thức thanh toán như thanh toán một lần, hay thanh toán 3 lần trong khoảng 6 tháng.

Hay khu nhà xưởng cho thuê gồm hai khu vực chính là xưởng sản xuất và khu vực văn phòng. Với mức giá khoảng 82250 VNĐ/m2/tháng. Có diện tích cụ thể sau:

 • Xưởng sản xuất có diện tích 1600m2
 • Khu văn phòng có diện tích 320m2

4. Các ngành nghệ trọng tâm của khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Hiện nay KCN Sonadezi thu hút cực kì nhiều nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. Đóng góp thêm sự phát triểm của KCN, mang đến nhiều cơ hội hợi tác, loại hình kinh doanh cho các nhà đầu tư. Nổi trội trong đó phải kế đến như. Sonadezi, Aurelial PVCM, Magikan, Solafarm ( Korea), Sung Jin,..  Tương lai hứa hẹn dự án sẽ còn thu hút thêm nhiều tập đoàn lớn, bởi lẽ sự phát triển tất yếu của Vũng Tàu. Mở rộng cánh cửa vươn ra các thị trường lớn, mang về lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Tập đoàn Sung Jin - Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức
Tập đoàn Sung Jin – Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Có thể thấy hiện nay tại khu công nghiệp Sonazide, ưu tiên cũng như thúc đẩy những ngàng nghề nổi trội. Kể đến là:

 • Các loại hình công nghệ cao: linh kiện điện tử, máy tính, chất bán dẫn, vật liệu xây dựng viễn thông, cáp,..
 • Vật dụng y tế: dược phẩm, trang thiết bị cung cấp cho bệnh viện,..
 • Cơ khí, máy giặt, máy lạnh, thiết bị điện
 • Sản xuất phụ kiện ô tô, lắp ráp oto,..
 • Các hoạt động gia công từ gia công thô đến tinh. Gia công thổ như sắt, thép, cơ khí. Gia công tinh là các trang sức, phụ kiện vàng bạc, đá quý.
  Công ty Magikan
  Công ty Magikan
  Những loại ngàng hạn chế tại KCN Sonadezi

Mặc dù là một khu công ngiệp, nhà đầu tư là Sonadezi lại rất coi trọng môi trường, phát triển bền vững. Với chính sách hạn chế cũng như không tiếp nhận những loại ngàng nghề dễ gây ô nhiễm môi trường. ảnh hưởng sức khoẻ công nhân khu vực. Mặc cho dù lợi nhuận có thể tăng thêm, đảm bảo tầm nhìn ra trông rộng, định hướng rõ ràng.

 • Công nghiệp chế biến mủ cao su
 • Công nghiệp sản xuất hoá chất
 • Các ngành nghề hạn chế trên địa bàn Vũng Tàu theo chỉ thị của BTV Tỉnh.

5. Định hướng phát triển, tiềm năng của khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Dự kiến tương lai, Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức sẽ đón thêm nhiều nhà đầu tư, bởi đây không những là khu công nghiệp có quy mô lớn nhất miền Nam. Được đánh giá có nhiều ưu điểm và lợi thế nổi bật về vị trí tại khu vực. Hệ thống cơ sở hạ tầng nội khu hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất. Nhưng vẫn đảm bảo định hướng phát triển lâu dài bền vũng.

Giao thương dễ dàng với KCN Sonadezi Châu Đức
Giao thương dễ dàng với KCN Sonadezi Châu Đức

 Bên cạnh đó hạ tầng giao thông vận tải đa dạng. Đến từ các mang lưới cao tốc đường bộ hiện đại nối liền các khu kinh tế trọng điểm. Gần cảng Cái Mép đảm bảo giao thương đường biển, dễ dàng xuất khẩu ra thế giới. Đặc biệt sau khi sân bay Lonh Thành hoàn thành, điểm yếu về giao thông hàng không sẽ được khắc phục.

Chính sách ưu đãi nhà nước

 Các chính sách ưu đãi về thuế cũng như các dịch vụ ưu đãi hợp lí dành cho các nhà đầu tư từ chủ đầu tư công ty Sonadezi Châu Đức. Giá cả thuê mặt bằng, nhà xưởng cũng như dịch vụ hạ tầng đều sát theo giá quy định của nhà nước.

Khu công nghiệp Đô thị Châu tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 10 nghìn lao động địa phưong. Tỉ lệ lao động được đào tạo lên đến 70%. Khu công nghiệp Sonadezi  chắc chắn là tâm điểm thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Mũi nhọn phát triẻn kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thu hút vô số lượng dân cư sinh sống xung quang, cũng như gia tăng nhu cầu nhà ở, động sản sản tại khu vực xung quanh này. Mở ra một hiện tượng mới, những dự án bất động sản có giá trị tăng lên không ngừng.

6. Bất động sản, nguồn lợi nhuận đi kèm với sự phát triển công nghiệp

Như đã đề cập sự phát triển của khu công ngiệp đã khéo theo sự thay đổi tích cực trong nhiều mặt của khu vực. Nổi trội nhất trong đó phải kể đến những dự án bất động sản. 

Các dựu án bất động sản Vũng Tàu vốn đã nóng bỏng với: Sự đẩy mạnh phát triển toàn tỉnh của chính phủ, vị trí ngay trung tâm khu vực miền Nam dễ dàng giao thương đến mọi vị trí trong khu vực, các trọng điểm quan trọng về kinh tế đặc biệt là những KCN, cảng, sân bay, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng lên ngôi,…

Dự án khu tái định cư Sonadezi Châu Đức thuộc tổ hợp KCN Sonadezi
Dự án khu tái định cư Sonadezi Châu Đức thuộc tổ hợp KCN Sonadezi

Các dự án bất động sản xung quanh Khu công nghiệp Sonezida Châu Đức, không chỉ sỡ hữu những ưu điểm chung. Mà bởi tác động của khu công nghiệp nơi đây. Dẫn đến sự phát triển tất yếu, gia tăng giá trị đất nền nơi đây. Mang lại nguồn sinh lợi nhuận khổng lồ, mà lại đảm bảo, hợp pháp.

Xung quanh khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức hiện nay đã có rất nhiều dự án tiềm năng. Được phân phối bởi Diaocbariavungtau, các nhà đầu tư hãy tham khảo dưới đây và liên hệ ngay với chúng tôi:

Dự án khu tái định cư Sonadezi Châu Đức

Đây là dự án đất nền nằm  trong tổ hợp KCN Sonadezi Châu Đức, có quy mô lên đến 42 ha. Lợi thế nằm gần kề KCN Sonadezi sẽ đem về giá trị gia tăng không tưởng.

Vốn đầu tư 653 tỷ đồng, được đầu tư bởi chính Công ty cổ phần Sonadezi. Mang trong mình tiện ích đa dạng từ các căn hộ hiện đại, trung tâm văn hoá, trung tâm thương mại,.. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với hệ thống điện nước đạt đẳng cấp công nghiệp.

Tìm hiểm rõ hơn về khu tái định cư Sonadezi Châu Đức tại đây: https://diaocbariavungtau.com/khu-tai-dinh-cu-sonadezi-chau-duc/

Dự án Đất nền Lan anh 7

Dự án đất nền Lan Anh 7 với vị trí cực đẹp ngay trung tâm TP với các dự án phát triển lâu dài. Có vốn đầu tư 100 tỷ đồng, quy mô lên đến 10ha. Cùng các dự án trung tâm mua sắm, shophouse, khu dân cư,… Tương lai nơi đây sẽ là một khu đô thị hiện đại, đông dân cư bậc nhất TP.Bà Rịa.

Cách khu công nghiệp Sonadezi chỉ 10 phút di chuyển, với mặt tiền tại quốc lộ 56.

Tìm hiểm rõ hơn về Dự án đất nền Lan Anh 7 tại đây: https://diaocbariavungtau.com/du-an-dat-nen-lan-anh-7/

 Thứ hai là dự án Đất nền Lan Anh 2

Mặt bằng dự án đất nền Lan Anh 2
Mặt bằng dự án đất nền Lan Anh 2

Khu dân cư Lan Anh 2 Bà Rịa là một dự án đất nền rộng 34ha. Một dự án hiếm hoi nằm ngay gần kề TP.Bà Rịa. Có mặt tiền là quốc lộ 56, cách KCN Sonadezi chỉ 10 phút di chuyển.

Tổng vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng, tiện ích đa dạng phong phú từ khu dân cư đông đúc lân cận. Hiện nay đang có giá cả khá hợp lí, phương thức thanh toán dễ dàng.

Tìm hiểm rõ hơn về Dự án đất nền Lan Anh 2 tại đây: https://diaocbariavungtau.com/khu-dan-cu-lan-anh-2-ba-ria/

Cuối cùng là dự án Phú Mỹ Solar City Châu Đức

Tiện ích đa dạng của Phú Mỹ Solar City Châu Đức
Tiện ích đa dạng của Phú Mỹ Solar City Châu Đức

Cu Phú Mỹ Solar City Châu Đức với nguồn đầu tư hàng trăm nghìn tỷ. Nằm ngay cạnh KCN Sonadezi khoảng 5 phút di chuyển, cùng vô số công trình dịch vụ khác. Đứa hẹn sẽ là quả bom tấn đem về lợi nhuận cực kì to lớn sau khi hoàn thành. ối cùng là Phú Mỹ Solar City Châu Đức.

Tiện ích liền kề dự án vô cùng phong phú, đa dạng. Đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt đời thường, giao thương kinh doanh.

Tìm hiểm rõ hơn về Dự án đất nền Lan Anh 2 tại đây: https://diaocbariavungtau.com/phu-my-solar-city-chau-duc/

Ngoài các dự án ngay gần kề khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức nêu trên, tại Diaocbariavungtau còn vô số dự án bất động sản. Được các chủ đầu tư uy tín phát triển, đa dạng về loại hình. Vị trí đắc địa, dễ dàng đi đến mọi khu kinh tế trọng điểm toàn khu vực miền Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin, được tư vấn miễn phí.

  5/5 - (2 bình chọn)

  Tìm kiếm theo từ khóa

  Chia sẻ mục này

  Zalo: 0902957938
  Tel: 0902957938