Khu công nghệ cao Hắc Dịch được thị xã Phú Mỹ quy hoạch ngay từ đầu

Khu công nghệ cao Hắc Dịch hay còn gọi là KCN Hắc Dịch là một trong những dự án lớn gần đây của thị xã Phú Mỹ. Tiếp tục khai thác lợi thế phát triển công nghiệp và dịch vụ của mình. Đồng thời để bắt kịp xu thế công nghệ 4.0. Một KCN với công nghệ kĩ thuật hiện đại và các sản phẩm tinh vi sẽ là tương lai của nền kinh tế nơi đây. Được quan tâm và lên kế hoạch kĩ lưỡng. Dự án nơi đây được quỹ hoạch một cách triệt để. Mục tiêu trở thành một khu đô thị dân cư mới.

Ngoài việc là một sự phát triển lớn của nền công nghiệp tại Phú Mỹ. KCN Hắc Dịch còn tác động lên nhiều lĩnh vực khác. Cung cấp việc làm, thu hút dân cư chuyển đến. Hay thay đổi các dịch vụ tiện ích, thị trường đất thị xã Phú Mỹ xung quanh.

Sơ lược về khu công nghệ cao Hắc Dịch

Quy hoạch khu công nghệ cao Hắc Dịch
Quy hoạch khu công nghệ cao Hắc Dịch

Được xét duyệt bời UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào năm 2018. Trong chuỗi phát triển KCN tại Việt Nam. Mục tiêu tiếp tục duy trì vị thế mũi nhọn kinh tế – công nghiệp của thị xã Phú Mỹ. Dự kiến thu hút hơn 3 tỷ USD đầu tư từ thế giới. Tạo ra hơn 10000 việc làm cho dân cư tại đây, đồng thời đóng góp lượng lớn cho ngân sách nhà nước.

Được đầu tư và hoàn thành bởi 3 công ty lần lượt là: CT Đầu tư Xây dựng Hamek, CT Bất động sản Quang Anh, CT Tập đoàn HVT. Vốn dự kiến hơn 7200 tỷ đồng, trển tổng diện tích 600ha. Trong đó bao gồm 450ha phục vụ cho việc hoạt động và sản xuất công nghiệp. 150ha cho khu đô thị và dân cư, dự kiến đáp ứng nhà ở cho hơn 15000 người dân. Giải quyết nhu cầu cao tại đất thị xã Phú Mỹ.

Về hoạt động sản xuất công nghiệp, đúng với tên gọi khu công nghệ cao Hắc Dịch. Thu hút các ngành nghệ hiện đại và công nghệ cao. Hạn chế các ngành nghề ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng dân cư xung quanh. Một số ngành tiêu biểu như: Sản xuất vật liệu Polyme và các vật liệu chất lượng cao, công nghệ thiết kế, điện điện tử và cơ khí chế tạo tinh, công nghệ năng lượng tái tạo, công nghệ sinh học,..

Sự thay đổi của thị xã Phú Mỹ với KCN Hắc Dịch

Hình ảnh các KCN tại Phú Mỹ
Hình ảnh các KCN tại Phú Mỹ

Với sự hình thành của KCN Hắc Dịch và đường lối quy hoạch khoa học của chính quyền nơi đây. Tác động lên toàn bộ khu vực phường  Hắc Dịch và thay đổi tích cực lên Phú Mỹ. Tạo sức hút cạnh tranh mạnh mẽ với các khu vực khác. Lôi các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nguồn vốn FDI luôn dẫn đầu.

Dân cư gia tăng liên tục tại đất thị xã Phú Mỹ
Dân cư gia tăng liên tục tại đất thị xã Phú Mỹ

 

Với chuỗi tích hợp KCN và đô thị nhà ở, lôi kéo lượng lớn dân cư chuyển đến sinh sống và làm việc. Đẩy giá đất, tiện ích và môi trường sống lên mức mới. Nhộn nhịp hơn và dễ dàng kinh doanh buôn bán hơn với nguồn cầu cao từ công nhân lao động.

Tổng lượng giao dịch nhà đất và giá đất Phú Mỹ tăng trưởng đều đặn. Dự kiến khi khu công nghệ cao Hắc Dịch hoàn thành. Đây sẽ là một khu dân cư hiện đại. Sỡ hữu được hệ thống hạ tầng tối tân tư cụm KCN – Đô thị này.

Liên hệ ngay với Địa Ốc Bà Rịa Vũng Tàu để được tư vấn miễn phí về đất thị xã Phú Mỹ. Cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất.

    5/5 - (2 bình chọn)

    Tìm kiếm theo từ khóa

    Chia sẻ mục này

    Zalo: 0902957938
    Tel: 0902957938