Thông tin đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giải tỏa đền bù để chuẩn bị xây dựng trong năm 2022

Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu giải toả hơn 2000 hộ dân tại Đồng Nai theo kế hoạch nêu ra trong đầu tháng 3/2022. Cũng như nhiều dấu hiệu cho thấy tuyến cao tốc này chuẩn bị được bắt tay xây dựng. Khi mà lâu nay thông tin về dự án này mới chỉ được xem xét và có nhiều tin đồn. Đẩy cơn sốt đất lên cao một thời, khiến nhiều nhà đầu tư lỡ lầm đầu tư vào các lô đất quy hoạch không hợp pháp.

Hiểu được vấn đề đó hiện nay Diaocbariavungtau đã cập nhật những tin tức mới nhất. Cũng như tình hình thực tế xung quanh dự án để anh chị hiểu rõ nhất. Tránh việc bị các tin đồn hay những trường hợp lừa đảo ảnh hưởng đến cơ hội đầu tư cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu này.

TỔNG QUAN VỀ CAO TỐC BIÊN HOA VŨNG TÀU

Bản đồ quy hoạch dự kiến của cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu
Bản đồ quy hoạch dự kiến của cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu
Tên dự án Đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu
Chủ đầu tư Thuộc bộ giao thông vận tải hai tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu
Nguồn vốn Ước lượng lên tới 17.800 tỷ đồng
Chiều dài Hơn 53km được chia làm 3 giai đoạn

·       GĐ 1: 16km trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến cao tốc HCM – Long Thành

·       GĐ 2: Dài 18km kết nối cao tốc HCM – Long Thành đi qua sân bay Long Thành đến cao tốc Bến Lức – Long Thành

·       GĐ 3: Dài 19,5km kéo dài đến TP.Vũng Tàu

Lộ giới Lộ giới trung bình trên 22m với 4 làn xe riêng. Tuỳ thuộc khi qua các khu vực cao điểm có thể nâng lên 6 làn
Kết nối Ø  Điểm đầu giao với đường Võ Nguyên Giáp, thị trấn Phước Tân – TP.Biên Hoà

Ø  Chạy song song với QL 51 và điểm cuối là TP.Vũng Tàu

Dự kiến Dự kiến hoàn thành vào năm 2026

THÔNG TIN CAO TỐC BIÊN HOÀ VŨNG TÀU GIẢI TOẢ, CHUẨN BỊ XÂY DỰNG

Vào đầu tháng 3/2022 vừa qua UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu chính quyền TP.Biên Hoà và Long Thành. Lên kế hoạch thực hiện chuẩn bị giải toả 2010 hộ dân. Cụ thể cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đồng bộ, xây dựng các khu tái định cư để có 373ha mặt bằng phục vụ xây dựng cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu.

Đâu là một phần trong giai đoạn 1 tại đại bàn tỉnh Đồng Nai để bắt tay thi công tuyến cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu. Được dự kiến thực hiện đầu tư công, với ngân sách nhà nước và bộ giao thông Đồng Nai giám sát.

Xây dựng khu tái định cư phục vụ cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu giải toả
Xây dựng khu tái định cư phục vụ cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu giải toả

Đồng thời tại buổi họp, UBND tỉnh Đồng Nai còn thống nhất chi phí khả thi để xây dựng tuyến cao tốc. Theo đó dự kiến tổng chi phí lên đến 17800 tỷ đồng, thuộc ngân sách nhà nước. Nhằm đẩy mạnh tốc độ hoàn thành của dự án, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của tam giác vàng HCM – Đồng Nai – Vũng Tàu.

Những dấu hiệu thực tế tại điểm cao tốc đi qua

Mặc dù dự án đã có những công văn và thông báo cụ thể về bắt tay xây dựng cao tốc. Nhưng chúng ta cũng cần đánh giá thực tế để nhìn nhận một cách cẩn thận.

Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu giải toả những lô đất không đúng quy định
Cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu giải toả những lô đất không đúng quy định

Theo đó tại phường Tam Phước, một vị trí theo quy dự kiến tuyến cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu chạy ngang qua. Thì đã có những dấu hiệu quyết liệt của chính quyền địa phương. Những lô đất quy hoạch nông nghiệp xây dựng, phân lô trái phép đã bị gỡ bỏ. Để cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giải tỏa và xây dựng.

Đường bê tông chủ đất tự xây dựng đã bị xới lên, vật liệu xây dựng được tập kết. Đồng thới các hoạt động mua bán trên vị trí cao tốc đi qua đều bị cấm. Cho thấy những địa phương nơi đây đang chuẩn bị cho việc quy hoạch, giải toả mặt bằng.

LÍ DO CAO TỐC BIÊN HOÀ VŨNG TÀU GIẢI TOẢ VÀ NHANH CHÓNG HOÀN THÀNH

Nhiều chủ đầu tư đã lo sợ rằng dự án sẽ bị huỷ bỏ giống như năm 2015 bởi chính phủ. Tuy nhiên vào thời điểm đó, dự án vẫn chưa thực sự cần thiết. Giới hạn về kĩ thuật, nguồn lực khiến thời gian thi công lâu, tốn kém. Chưa kể các khu kinh tế, KCN tại Phú Mỹ Vũng Tàu vẫn được tuyến đườn QL 51 đáp ứng.

Quốc lộ 51 luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe nhất là cao điểm
Quốc lộ 51 luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe nhất là cao điểm

Thì giờ đây sau 6 năm, với sự phát triển quá mạnh mẽ của cảng biển nhất là Cảng Cái Mép. Đồng thời thị xã Phú Mỹ với hàng loạt KCN rộng hàng ngàn ha. Đã đặt một sức ép quá lớn lên tuyến đường QL 51. Bởi lẽ đây là tuyến đường duy nhất kết nối TP.HCM xuống các khu vực phía đông nam. Làm cho QL 51 luôn ở trong tình trạng kẹt xe, đặc biệt là các ngày, giờ trọng điểm.

Nhận thấy điều đó cùng với dự án sân bay Long Thành chuẩn bị hoàn thành. Gánh nặng giao thông sẽ càng gia tăng do thu hút nguồn khách du lịch và dân cư mới đến. Thì giờ đây tuyến cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu cực kì quan trọng, không thể trì hoãn.

Công văn của văn phòng chính phủ gửi đến các lãnh đạo địa phương
Công văn của văn phòng chính phủ gửi đến các lãnh đạo địa phương

Có thể thấy răng đây là thời điểm rất quan trọng để nắm bắt thị trường. Tránh việc không nắm rõ thông tin khi đầu tư vào thị trường BĐS tại cao tốc Biên Hoà Vũng Tàu. Đăng kí tại đây để cập nhật thông tin mới nhất về cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giải tỏa mặt bằng.

Đăng kí tại đây để cập nhật tin tức mới nhất

    5/5 - (1 bình chọn)

    Tìm kiếm theo từ khóa

    Chia sẻ mục này

    Zalo: 0902957938
    Tel: 0902957938